รีวิว Avenger infinity war มหาสงครามอัญมณีล้างจักรวาลคะแนน 9/10

Avenger infinity war

   Avenger infinity war มหาสงครามอัญมณีล้างจักรวาล ในภาคนี้เนื้อเรื่องจะว่าด้วยการตามหา Infinity stone ของThanos มหาวายร้ายแห่งกาแลกซี่ โดยมีเหล่า Super Hero ที่แยกทีมกันไปเพื่อพยายามหยุดยั้ง Thanos ซึ่งจุดประสงค์ของThanos ในการตามหา Infinity stone ไม่ใช่การทำเพื่อความต้องการส่วนตัวแต่มีเหตุผลของการกระทำที่ลุ่มลึกกว่านั้นคือการกำจัดประชาการในกาแลกซี่ที่ล้นหลามให้มีความสมดุลและสงบสุข แต่การกำจัดประชากรในกาแลกซี่ของ Thanos ต้องการกำจัดเพียงครึ่งนึงเท่านั้นไม่ใช่ทั้งหมด หนังในภาคนี้แทบจะสร้างมาเพื่อที่จะให้ Thanos เป็นตัวเอกเลยก็ว่าได้ เพราะบทของ Thanos เด่นกว่าเหล่า Super Hero ซะอีก อีกอย่างเหตุผลที่ Thanos ทำนั้นก็ยิ่งสนับสนุนให้ตัวละครมีความลึกซึ้งและมีมิติมากขึ้น เพราะแทบทั้งเรื่องเราจะไม่ได้เห็น Thanos แสดงความรู้สึกแบบตัวร้าย เช่น สีหน้าสะใจ หรือ อาการหัวเราะสะใจ เลย ตรงกันข้าม Thanos กลับแสดงความรู้สึกที่น่าเกรงขาม และมีความรักอย่างที่ควรจะรักอย่างลึกซึ้งกับ Gamora ในฐานะพ่อลูก ที่มีซีนอารมณ์ระหว่า Thanos กับ Gamora ค่อนข้างเยอะ และแน่นอนสิ่งที่หนังทำมาได้ดีและเซอร์ไพรส์มากคือ การแสดงความรักของ Thanos ที่มีต่อ Gamora จนตัวร้ายอย่าง Thanos ต้องหลั่งน้ำตาออกมา มาทางฝั่งของเหล่า Super Hero กันบ้าง อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าในภาคนี้เหล่า Super Hero นั้นจะไม่ค่อยเด่นกันซักเท่าไหร่ แต่ตัวที่เด่นสุดในเรื่องน่าจะเป็น Gamora ที่มีซีนกับ Thanos ค่อนข้างเยอะ ส่วน Super Hero คนอื่นๆก็มีการกระจายๆบทกันไป

   ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีพอสมควรเพราะถึงแม้ว่าในหนังจะมี Super Hero เยอะมากแต่ก็ไม่มีบทของใครที่โดนกลบเลย เรียกได้ว่าทุกตัวละครทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมเช่นฮีโร่ตัวหลักอย่าง Thor, Ironman, Dr.Strange, Peter Quill และ Spiderman แต่บทของ Captain, Black Widow ที่บทจะค่อนข้างน้อย นอกจากนี้ใน Avenger infinity war นี้เรายังจะได้เห็น ความรักของVisionและ Scarlet Witch อีกด้วย และการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่ที่หลายคนก็คงลุ้นอยู่เหมือนกันนั่นก็คือคู่ของ Bruce Banner กับ Black Widow นั่นเอง นอกจากนั้นยังแอบผิดหวังเล้กๆกับ Vision ที่ในหนังภาคก่อนๆของ Marvel ตัวละคร Vision จะเป็น Super Hero ที่เก่งแบบไร้คู่ต่อกร แต่ใน Avenger infinity war นั้น Vision กลับพลาดท่าให้ Thanos ย้อนเวลากลับไปดึงเอา Mind Stone (หนึ่งใน 6 Infinity stone) ไปแบบทำอะไรไม่ได้ และตลอดทั้งเรื่อง Vision ผู้ไร้เทียมทานแทบจะกลายเป็นคนป่วยที่รอการรักษาเพียงเท่านั้น ส่วนฝ่าบาทBlack Panther, Okoye และ Bucky ก็จะเน้นไปที่บทบู๊มากกว่า และฉากต่อสู้ที่ Wakanda ระหว่างเหล่า Super Hero กับทัพของนักรบของ Thanos นั้นถือว่าทำได้อลังการและดีมาก และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือเหล่าบรรดานักรบตัวเก่งของ Thanos ทั้ง 4 ตัว ได้แก่ Ebony Maw, Proxima Midnight, Corvus Glaive และ Cull Obsidian

   แอบผิดหวังกับบทของเหล่านักรบทั้ง 4 ตัวของ Thanos เล็กน้อย เพราะบทของทั้ง 4 ตัวนั้นไม่ค่อยเป็นที่น่าจดจำเท่าไหร่ เช่น ตัว Ebony Maw ที่นำทัพมาบุก New York แล้วเล่นเอาซะ Dr. Strange ลิ้นลาย จนหลายคนคงจะต้องร้องว้าวกับสกิลของพี่แก แต่ดันมาตกม้าตายง่ายๆบนยานอวกาศด้วยมุขหนังจากหนัง Alien ซะงั้น ส่วนคู่หู่อย่าง Proxima Midnight กับ Corvus Glaive ก็ตายง่ายเกินไป Cull Obsidian ที่สู้กับ Hulk Buster ก็ดูเหมือนจะสูสีแต่ก็นั่นแหละไม่ได้เป็นที่จดจำอยู่ดี สิ่งที่หลายคนกังวลจากตัวอย่างหนังที่จะมีตัวละครที่ตายใน Avenger infinity war ก็ตายไปเกือบครึ่งทั้งที่ตายไปก่อน Thanos ใช้พลังจากถุงมือ เช่น Loki, Heimdall, Vision และ Gamora และที่หายไปหลังใช้ถุงมือ เช่น Spiderman, Starlord, Dr.Strange และ Black Panther ก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าภาคต่อไปตัวละครเหล่านี้จะหลับมาหรือไม่